Cách verify google search console cho tên miền tại namesilo.com

Nếu làm trang web bằng blogger.com thì chắc ai cũng biết đến công cụ Google Search Console dùng để bổ trợ cho việc SEO. Tuy nhiên để thêm được một website vào công cụ này thì cũng có một chút rắc rối nho nhỏ. Nên dưới đây mình làm cái giới thiệu gọi là để cho ai chưa biết mà làm theo. 

Mình hướng dẫn cách đăng ký với các domain thuộc namesilo.com (vì mấy cái khác trên mạng đầy rồi)

Các bước để đăng ký website của bạn với Google Search Console

Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, rồi truy cập vào Webmaster tools (Nếu như bạn không biết cách vào như nào thì có thể vào thẳng đường link https://www.google.com/webmasters/tools/home rồi đăng nhập vào nó bằng tài khoản google của bạn)

Nhấp chuột lên nút "ADD A SITE" ở đầu trang Webmaster Tools page (Nếu bạn đã có làm trước đó một cái domain rồi thì bấm nút "Add property")

Một cửa số hiện lên cho bạn điền domain của bạn vào. Ở cái ô đầu tiền bạn nhập tên miền của bạn vào với đầy đủ www nhé, ví dụ tên miền của bạn là hochoaihocmai.com thì bạn nhập là www.hochoaihocmai.com.

Bấm chuột vào nút "Continue" để tiếp tục

Một trang yêu cầu xác thực chủ sở hữu của domain sẽ hiện lên. Bạn sẽ thấy một cửa số bật lên giống như hình bên dưới. Bạn nhấp vào nút copy để sao chép chuỗi trong ô như "google-site-verification=dfOvwegw_bgergweewJaCrswfo".


Bây giờ bạn vào trang quản trị domain của bạn tại namesilo.com và chọn thay đổi DNS cho tên miền mà bạn mong muốn.

Trong phần thay đổi DNS bạn chọn vào "TXT/SPF".

Tại ô HOSTNAME bạn bỏ trống nó và dán đoạn code vừa copy lúc nãy ở Google Search Console vào. Ô TTL bạn để mặc định là 7200


Xong bấm nút "SUBMIT" để lưu nó lại.

Lúc này bạn đã thấy được thông tin xác minh với google console được lưu trong phần quản lý DNS của bạn.

Bạn quay lại trang Google Search Console và bấm vào nút "VERIFY" để hoàn thành việc đăng ký tên miền của bạn với google search console. Vậy là bạn đã hoàn thành quá trình đăng ký tên miền của bạn với google search console.

Lưu ý: Đôi khi việc xác minh này cần vài phút để hoàn thành vì vậy nếu vẫn chưa thành công thì vui lòng đợi thêm và sau đó bấm lại nút "VERIFY" nhé.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét