Tại sao phải học tiếng Anh

Có rất nhiều lý do khác nhau để chúng ta phải học tiếng Anh, như "kiếm cơm" được nhiều hơn, đọc được nhiều sách hơn, tìm hiểu được nhiều văn hóa hơn, xem phim Mỹ thoải mái hơn, có được nhiều bạn nước ngoài hơn ...

Chúng ta đang bước đi trên thế giới phẳng vì vậy sẽ có một ngày chúng ta sẽ phải làm việc và nói chuyện với người nước ngoài. Như người đẹp Thu Vũ đã được mời làm ban giám khảo một chương trình thi Nam Vương tại Philippines. Cô sử dụng vốn tiếng Anh ít ỏi của mình để đọc từng từ một tuy nhiên chẳng ai hiểu cô đang nói điều gì. Và cả thể giới đang cười vào cô ta.

Thế giới có thể cười cô gái ấy nhưng bạn là người Việt Nam thì bạn đừng có vội cười hay chê bai cô ấy vì bạn chưa biết bạn có hơn cô ấy hay không khi bạn chưa phải lên bàn cân. Hãy nhìn vào cô ấy mà học hỏi để một ngày bạn không phải ngại ngùng khi phải trò chuyện với người khác mà họ chẳng hiểu bạn nói cái quái gì và không bị họ cười vào mặt.
Đây có thể là lỗi do một nền giáo dục tệ hại gây ra, nhưng cũng một phần do chúng ta không cố gằng vì đâu phải người Việt Nam nào cũng dỡ tiếng Anh. Vì vậy thôi đỗ lỗi cho giao dục mà hãy tập trung vào sửa lỗi bản thân mình, bằng cách khắc phục tình trạng Tiếng Anh yếu kém của mình. Để một ngày bạn có thể hiên ngang bước đi khắp thế giới mà không sợ bị ai cười hay nhạo báng.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét